in , , ,

Gala Yuzawa เปิดเดือนไหน 2023 – 2024 | รู้ก่อนไปเที่ยว กาล่า ยูซาว่า

Gala Yuzawa เปิดเดือนไหน 2023 - 2024 | รู้ก่อนไปเที่ยว กาล่า ยูซาว่า

เมื่อเข้าสู่เดือนธันวาคมของแต่ละปี นักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นมักจะรอคอยถึงการเปิด Gala Yuzawa Snow Resort ให้เข้าไปเล่นหิมะ กิจกรรมฤดูหนาว สโนว์บอร์ด สกี และถาดเลื่อน ในบทความนี้ TravelDiDi.com พาคุณมาเช็กว่าGala Yuzawa เปิดเดือนไหน‘ ในปี 2023 และ 2024 รวมทั้งวิธีการเดินทางจากโตเกียว และข้อควรรู้อื่น ๆ ก่อนไปเที่ยวกาล่ายูซาว่า มาติดตามกันได้เลยค่ะ

ติดตามเราได้ที่ Facebook TravelDiDi

 

Gala Yuzawa เปิดเดือนไหน 2023 - 2024 | รู้ก่อนไปเที่ยว กาล่า ยูซาว่า
Gala Yuzawa เปิดเดือนไหน 2023 – 2024 | รู้ก่อนไปเที่ยว กาล่า ยูซาว่า

Gala Yuzawa คืออะไร น่าเที่ยวไหม

GALA Yuzawa ตั้งอยู่ในเมืองยูซาว่า จังหวัดนีงาตะ เป็นสถานที่ที่นักสกีทั้งมือใหม่และระดับ Advance สามารถเพลิดเพลินกับการเล่นสกีและสโนบอร์ดได้อย่างเต็มที่ รีสอร์ทแห่งนี้เป็นของ JR-Group (the Japan Railway Group) และด้วยความที่ใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 77 นาทีด้วยรถไฟชินคันเซ็นจากโตเกียวมาจังสถานีของรีสอร์ทซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Echigo Yuzawa เพียงไม่กี่ไมล์ และสามารถเดินทางโดยใช้บัตรโดยสารรถไฟ TOKYO WIDE PASS ได้ จึงทำให้สถานที่แห่งนี้ กลายเป็นที่เที่ยวใกล้โตเกียวยอดนิยมในฤดูหนาว

เมืองยูซาว่ารายล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์แห่งญี่ปุ่น มีชื่อเสียงด้านทิวทัศน์ที่สวยงาม มีสกีรีสอร์ทยอดนิยม และน้ำพุร้อนเช่นกัน จึงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวใกล้โตเกียวที่น่าไปเที่ยวในฤดูหนาว แม้ว่าคุณจะไม่เล่นกีฬาฤดูหนาวอย่างสกี แต่แค่เพียงได้ไปชมวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์และวิวหิมะที่ปกคลุมพื้นที่จนเป็นสีขาวก็ถือว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือน

Gala Yuzawa เปิดเดือนไหน 2023 - 2024 | รู้ก่อนไปเที่ยว กาล่า ยูซาว่า

Gala Yuzawa เปิดเดือนไหน 2023

สำหรับซีซั่น 2023/2024 ทาง GALA Yuzawa Snow Resort ได้ประกาศว่าจะเปิดทำการในวันที่ 16 ธันวาคม 2023 เป็นต้นไป ซึ่งหากหิมะตกเร็วก็จะไม่มีการเปลี่ยนกำหนดการ แต่หากหิมะตกช้ากว่าปกติก็จะมีการเลื่อนวันเปิด ซึ่งทางรีสอร์ทจะคอนเฟิร์มอีกครั้ง 2 วันล่วงหน้าก่อนกำหนดการณ์ค่ะ

Gala Yuzawa เปิดเดือนไหน 2024

โดยปกติ Gala Yuzawa จะเปิดถึงประมาณกลางเดือนเมษายนหรือจนถึงประมาณต้นเดือนพฤษภาคมขึ้นอยู่กับปริมาณหิมะในแต่ละปี สำหรับ Season ปี 2023/2024 นี้ ทาง Gala Yuzawa Snow Resort ได้ประกาศวันเปิดทำการณ์วันแรกของซีซั่นนี้เป็นวันที่ 16 ธันวาคม 2023 แต่หากหิมะตกช้าหรือตกน้อยกว่าปกติก็จะเลื่อนวันเปิด โดยจะยืนยันให้ทราบอีกครั้ง 2 วันล่วงหน้าก่อนกำหนดค่ะ

Gala Yuzawa เปิดเดือนไหน 2023 - 2024 | รู้ก่อนไปเที่ยว กาล่า ยูซาว่า

Gala Yuzawa มีหิมะถึงเดือนไหน

โดยปกติ Gala Yuzawa Snow Resort จะมีหิมะให้เล่นกิจกรรมได้ถึงประมาณช่วงเดือนเมษายน โดยบางปีอาจยาวนานไปถึงต้นเดือนพฤษภาคม จึงควรเช็กวันเปิดทำการจากเว็บไซต์ทางการทุกครั้งก่อนเดินทาง

จาก Ueno ไป Gala Yuzawa เดินทางยังไง

จาก Ueno Station และ Tokyo Station คุณสามารถเดินทางไป Gala Yuzawa Snow Resort ได้ด้วยการนั่งรถไฟชินคันเซ็น Joetsu Shinkansen Tanigawa ตรงไปยังสถานี Gala Yuzawa Station (สุดสาย) ซึ่งมีบริการประมาณ 12 รอบต่อวัน และสามารถใช้บัตร Tokyo Wide Pass ในการเดินทางได้

   

เล่นสกี หิมะ สโนว์บอร์ดที่ Gala Yuzawa มีค่าใช้จ่ายเท่าไร

สำหรับซีซั่น 2022/2023 คุณสามารถอ่านรีวิว เล่นสกีที่ Gala Yuzawa พร้อมค่าใช้จ่ายได้ที่ 


ติดตามเราได้ที่ Facebook TravelDiDi


Report

Written by TravelDiDi

รวมข้อมูลท่องเที่ยว กิจกรรมน่าทำ ร้านอาหารอร่อย ๆ ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง สถานที่ท่องเที่ยวในเอเชีย ยุโรป อเมริกา เกาหลี และทั่วโลก ศิลปะวัฒนธรรมที่น่าสนใจ เพลง ดนตรี ภาพยนตร์

20 ที่เที่ยวโตเกียว 2024 - ที่เที่ยวเปิดใหม่ ที่เที่ยวยอดฮิต กิจกรรมน่าทำ

23 ที่เที่ยวโตเกียว 2024 – ที่เที่ยวเปิดใหม่ ที่เที่ยวยอดฮิต & กิจกรรมน่าทำ

'เดือนพฤศจิกายน เที่ยวประเทศไหนดี' กับ 10 ทริปฟิน ๆ ก่อนสิ้นปี

‘เดือนพฤศจิกายน เที่ยวประเทศไหนดี’ กับ 10 ทริปฟิน ๆ ก่อนสิ้นปี